Mae ein Burger Porc Mêl a Rosemary newydd gael ei goroni'n fyrgyr 'gorau' ar gyfer barbeciw eich haf gan y Sefydliad Cadw Tai Da.
Daeth y patty perffaith i'r brig ar ôl i feirniaid arbenigol o'r Good Housekeeping Institute gynnal prawf blasu dall trwyadl ar 22 o fyrgyrs gorau'r DU a oedd yn "sizzled a savoured".
Curodd y byrgyr gystadleuaeth gref gan rai o frandiau manwerthu mwyaf adnabyddus Prydain, gan gynnwys Aldi, Waitrose, Sainsburys ac Asda.
Dywedodd beirniaid y Good Housekeeping Institute, cangen profi defnyddwyr annibynnol y cylchgrawn ffordd o fyw boblogaidd o'r un enw: "Nid cig eidion yw ein henillydd mewn gwirionedd ond porc, ac mae'n llawn blasau ffres mêl a rhosmari – y patty llawn blas perffaith ar gyfer barbeciw eich haf.
"Wedi'i greu gan y cigydd o Gymru, Edwards, roedd ein profwyr wrth eu bodd â'r cyfuniad o borc Prydeinig profiadol, mêl Cymreig a rhosmari aromatig. Maen nhw hefyd yn gwneud opsiwn ysgafnach gwych i'r rhai nad ydyn nhw mor frwd dros fyrgyrs cig eidion traddodiadol."
Mae ein Honey & Rosemary Porc Burgers wedi cael eu lansio gyda'r cawr archfarchnad ar-lein Ocado mewn pryd ar gyfer tymor barbeciw eleni.
Maent hefyd ar gael yn ein siop gigyddion draddodiadol, Edwards o Gonwy, ar y Stryd Fawr yn nhref y castell hardd lle sefydlwyd y cwmni gan y prif gigydd Ieuan Edwards ym 1983.